Nên bán gì trên Facebook ?

Marketing và bán hàng online

NÊN BÁN GÌ TRÊN FACEBOOK ?

Câu hỏi được nhiều chị em và các mẹ bỉm sữa có thời rảnh rỗi quan tâm nhiều nhất hiện nay là nên bán gì trên facebook . Thật sự không quá khó khăn để tìm thấy 1 post bán hàng trên newfeed khi bạn lướt facebook của mình.

Là trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và ở mọi lứa tuổi không hạn chế. Là một trong những môi trường tốt nhất để chị em mới bắt đầu tập làm quen với môi trường kinh doanh online. Hiện nay hình thức livestream được sử dụng nhiều nhất trong việc bán hàng trên facebook. Điểm mạnh của nó là có thể giúp người bán và người mua cùng lúc tương tác trực tiếp với nhau mà không mất quá nhiều thời gian. Nó cũng làm cho khách hàng nhìn thấy được thực tế sản phẩm. Vậy nên bán gì trên facebook và bán thế nào mới hiệu quả là câu hỏi mà từ lý thuyết sang thực tế là cả 1 quá trình đầy thử thách và không dành cho những người mau bỏ cuộc.

Kinh doanh online và các kênh

Tìm mặt hàng kinh doanh online hot ?

Vậy làm sao để lựa chọn được MẶT HÀNG KINH DOANH ONLINE HOT ? Với những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh trên online thì việc tìm được mặt hàng kinh doanh online hot quả thật là điều nan giải.Với câu hỏi KINH DOANH ONLINE GÌ BÂY GIỜ? Chúng ta sẽ bị ngập tràn trong các ma trận của mỹ phẩm, của quần áo, giày dép … mà các bạn đã bán trước đó chào mời tuyển đại lý. Sẽ luôn bị phân vân giữa việc nên nhập hàng rồi mới tìm kiếm khách hay là tìm kiếm khách hàng trước rồi mới nhập hàng? Thật ra thì không có câu trả lời chính xác, vì ở mỗi ngành hàng khác nhau thì cách xây dựng và đầu tư cũng không giống nhau. Kinh doanh online bây giờ đã không còn là 1 việc đơn giản chỉ là đăng sản phẩm lên các kênh online nữa rồi.

 

Chọn sản phẩm nào để kinh doanh online bền vững

Những mặt hàng kinh doanh online hot nhất hiện nay ?

Để tìm được NHỮNG MẶT HÀNG KINH DOANH ONLINE HOT NHẤT HIỆN NAY. Thì đầu tiên chúng ta sẽ phải xác định xem mình am hiểu nhất ngành hàng nào.Việc này rất quan trọng, vì nó sẽ giúp chúng ta đỡ mất thời gian tìm hiểu sâu về sản phẩm. Cũng như giảm thiểu rủi ro thất bại vì không am hiểu về sản phẩm để tư vấn hoặc chốt sale. Sau đó xác định sản phẩm nào trong ngành hàng đó sẽ mất vốn đầu tư lúc ban đầu thấp nhất. Không phải ai cũng cũng có khả năng bán được tất cả các mặt hàng. Có thể bạn tìm được 1 sản phẩm hot nhưng nó lại không phù hợp với bạn. Hoặc bạn phải mất thời gian để tìm hiểu nó thì hiệu quả mang lại sẽ thấp và mất 1 khoảng thời gian tương đối.

Người tiêu dùng bây giờ rất thông minh, ví dụ đơn giản như chúng ta, trước khi kinh doanh online cũng đã ít nhất 1 lần mua hàng hoặc nhìn thấy chúng trên môi trường online. Chúng ta luôn đặt nghi vấn, hoặc lưỡng lự trước khi đặt mua 1 món hàng. Nếu là offline thì việc này diễn ra nhanh hơn. Vì vậy việc tìm được 1 ngồn hàng tốt và chất lượng mới giúp cho chúng ta xây dựng được 1 kênh bán hàng tốt và có độ tin tưởng cao để đi được lâu dài hơn .

Xác định sản phẩm và nguồn hàng kinh doanh online tốt nhất hiện nay

Tiếp theo chúng ta có thể tham khảo giá gốc của chúng bằng cách tìm kiếm các xưởng sản xuất hoặc nhanh gọn nhất là tìm chúng trên Taobao hoặc 6868. Đây là 2 trang thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc hỗ trợ nhập sỉ cho chúng ta. Nếu có nguồn vốn lớn bạn có thể trực tiếp sang tận nơi để tham quan, xem hàng và nhập sản phẩm số lượng lớn để có được giá tốt nhất.

Nếu chỉ ở nhà không có shop riêng thì nên bán sản phẩm nào ?

Vậy còn với những chị em vốn nhỏ hoặc không có vốn thì chúng ta NÊN BÁN GÌ TẠI NHÀ mà vẫn tăng thêm thu nhập cho mình? Có 1 hình thức kinh doanh không vốn và các bạn chỉ cần nhận làm đại lý phân phối hoặc trung gian giới thiệu sản phẩm thì cũng đã có phần trăm hoa hồng được chia cho mình.Chỉ cần ngồi tại nhà bạn cũng có thể tìm được sản phẩm để bán.

Với hình thức kinh doanh này sẽ vấp phải khó khăn là khó tìm được sản phẩm giá thành tốt để bán tại nhà mà lại được chiết khấu cao. Chúng ta cũng không nắm chắc được sản phẩm nếu không thử trải nghiệm thực tế để tư vấn.

Nên bán gì tại nhà

Bài toán kinh doanh online chưa bao giờ là dễ dàng. Đã qua rồi cái thời mà trăm người bán và có vạn người mua. Hôm nay với môi trường kinh doanh online đặt biệt là kinh doanh online tại nhà. Chúng ta phải cạnh tranh với hàng ngàn người bán, hàng ngàn những mặt hàng chung ngành hàng nhưng lại có giá cả và mẫu mã khác nhau. Với những ngành hàng kinh doanh online hot nhiều cạnh tranh hiện nay như quần áo, giày dép hay mỹ phẩm câu chuyện lại càng khó khăn hơn. Nhưng nếu biết tận dụng các kênh online có mắt thẩm mỹ và chịu khó tìm tòi các bài viết hướng dẫn xây dựng uy tín cho các kênh bán hàng của bạn thì lợi nhuận mang về của các ngành này là không hề nhỏ.

Phụ nữ kinh doanh và chủ động tài chính không còn là những trường hợp hiếm trong thời đại công nghệ số 4.0 này nữa. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ 1 gian hàng online nếu biết cách sắp xếp thời gian và có 1 chút đam mê với kinh doanh. Thống kê dưới đây sẽ cho bạn thấy rằng, phụ nữ không những làm được mà còn làm rất tốt công việc tưởng chừng như khá áp lực và vốn chỉ dành cho nam giới

Tỷ lệ thành công của nữ giới Châu Á theo thống kê

 

5 MẶT HÀNG KINH ONLINE HOT NHẤT HIỆN NAY KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cách lập Fanpage để bán hàng trên facebook

Và còn 1 số cách để tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh online chúng tôi sẽ cập nhật vào các bài biết sau.

Anh Đức

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *