Các tuyệt chiêu bán hàng online hiệu quả

Ở bài trước marketings7.info đã chia sẻ với các bạn các bước bán hàng online dành cho người mới. Hôm nay team mình tiếp tục chia sẻ với các bạn Các tuyệt chiêu bán hàng online hiệu quả

Ở thời buổi công nghệ 4.0 mà nói thì bán hàng online đang là thị trường mà người người nhà nhà đều hướng tới. Nếu bạn đã có một sản phẩm hay một cửa hàng đang bán offline thì việc đưa các sản phẩm của bạn lên kênh online để đem về doanh thu cao và lợi nhuận cho cửa hàng là việc hết sức dễ dàng nếu bạn áp dụng các tuyệt chiêu kinh doanh online trong bài viết này.

1.Hàng bán đắt như tôm tươi nhờ con số 9 thần thánh

Bạn có tự hỏi rằng tại sao khi đi shopping hay trên các kênh bán hàng online thường giá cả của các mặt hàng luôn kết thúc bằng con số 9 không? ( giả sử 99.000, 199.000, 299.000..v.v…) thay vì bạn bán 100.000 hay 99.000  về cơ bản những con số này không có sự chênh lệch quá cao về giá, vậy tại sao các cửa hàng hay các mặt hàng thương mại điện tử đều dùng con số 9 này?

Theo nghiên cứu được thực hiện tại trường đại học Chicaggo và MIT, việc ghi giá sản phẩm kết thúc bằng con số 9 thường giúp cửa hàng bán sản phẩm đắt hơn 24% so với những san rphẩm với giá trị làm tròn. Vậy tại sao bạn không thử kiểm nghiệm mẹo nhỏ này? Chắc chắn bạn sẽ kinh ngạc vì điều kỳ diệu của con số 9 đem lại

2. Bán hàng kèm khuyến mãi với các sản phẩm

Trong các dịp quan trọng hay trong một vài tình huống ví dụ như: Tri ân khách hàng trong dịp lễ tết, xả kho các mặt hàng với giá rẻ bất ngờ… Bạn có thể làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm của mình như mua một tặng một, tặng voucher hay giảm giá khuyến mãi cho các sản phẩm mua trong lần tiếp theo.

Khách hàng tuyệt nhiên sẽ bị thu hút và cân nhăc sản phẩm của bạn so với các sản phẩm cùng phân khúc của dối thủ cạnh tranh.

3. Bán hàng đắt khách nhờ tuyệt chiêu chim mồi

Trong các rạp chiếu phim, người ta hay dùng tuyệt chiêu chim mồi để bán hàng. Ví dụ bạn đặt một sản phẩm là một hộp bắp size nhỏ với giá 59.000, cạnh một sản phẩm tương tự size trung bình với giá 71.000 và một hộp bắp nữa size lớn với giá 81.000. Nếu bạn là khách hàng bạn dĩ nhiên sẽ cân nhắc chọn size lớn nhiều hơn. Ở đây hộp bắp size trung chính là chim mồi, nhầm kích thích khách hàng chọn size lớn hơn.

4.Tạo những Combo “ nguy hiểm” mang lại lợi nhuận không hề “ nguy hiêm”

Đây là thủ thuật bán hàng online mà các shop kinh doanh online hay các chủ doanh nghiệp áp dụng đơn giản mà hiệu quả. Đầu tiên bạn đánh vào tâm lý khách hàng tạo ra những sản phẩm với giá cực kỳ hấp dẫn. Khi đó khách hàng sẽ đưa ra đánh giá và cân nhắc so với các sản phẩm khác.

Bạn có thể nâng giá sản phẩm bằng cách tạo ra các combo khuyến mãi. Ví dụ mua 2 áo thun tặng 1 áo thứ 3 cùng loại. Nhầm làm nổi bật sản phẩm và cho khách hàng biết đến sản phẩm của bạn, kích thích khách hàng mua hàng nhiều hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc của các cửa hàng đối thủ.

5. Tuyệt chiêu tương phản giá

Khác với “ tuyệt chiêu chim mồi” Ở đây bạn sẽ đặt một sản phẩm trị giá 500.000 VND cùng với 2 sản phẩm khác trị giá 700.000 VND và 1.000.000 VND . Khi đó khách hàng sẽ không cảm thấy sản phẩm 500.000 VNĐ là quá đắt. Nếu là bạn bạn có cân nhắc như thế không?.

6. Thủ thuật phần trăm

Giảm giá sản phẩm cũng là một nghệ thuật đối với các shop online hay chủ doanh nghiệp.Với những sản phẩm trị giá nhỏ hơn 100.000VND thì việc bạn giảm giá ngàn hay chục ngàn thì con số này không đáng kể

Ví dụ bạn rao bán một sản phẩm với giá 100.000 VND áp dụng giảm giá 30% hay 30.000VND thì nếu bạn là khách hàng bạn sẽ bị thu hút bởi cách nói nào ( giảm 30.000 VND hay giảm 30%). Dĩ nhiên, các giá trị giảm ở đây điều như nhau. Nhưng đây là một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết trong kinh doanh.

7.Thủ thuật dẫn dắt khách hàng

Khi bạn đang kinh doanh một sản phẩm không có gì khách biệt so với đối thủ cạnh trạnh thì để khách hàng dễ dàng nhận ra hoặc so sánh sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tranh thì hãy tìm cho sản phẩm của mình một cái tên thật “Kiêu”. Ngoài ra, hãy đưa những trải nghiệm, dùng thử sản phẩm để khách hàng cảm nhận được sự khác biệt của bạn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Nếu sản phẩm của bạn giống với của những cửa hàng khác thì sự quảng bá này có thể mang lại sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn so với đối thủ. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện và tìm đến sản phẩm của bạn nhanh hơn

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *