Bán hàng online cho người mới bắt đầu?

Bán hàng online cho người mới bắt đầu thì cần những gì ? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được sự quan tâm nhiều nhất, khi chị em inbox riêng cho Team. Thật ra thì không có quy chuẩn cũng như cách thức cụ thể cho những người mới bắt đầu bán hàng online. Vì mỗi ngành hàng và mỗi sản phẩm lại có cách xây dựng kênh bán hàng online khác nhau.

 

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Tìm kiếm nguồn hàng:

Tìm kiếm nguồn hàng luôn là khâu quan trọng bật nhất cho người mới bắt đầu bán hàng online. Tìm được nguồn hàng tốt giúp cho khởi đầu của các chị em sẽ đỡ đi 1 mối quan tâm khó khăn gần như là ảnh hưởng đầu tiên đến cả hành trình kinh doanh online của chị em.

online marketing là 1 phần không thể thiếu để bán hàng hiệu quả hơn

online marketing là 1 phần không thể thiếu để bán hàng hiệu quả hơn

Lựa chọn kênh bán hàng online:

Bán hàng trên facebook, zalo, instagram ..v..v kinh nghiệm bán hàng trên các kênh này ra sao? Hãy xây dựng kênh bán hàng online như 1 nơi mà bạn dùng nó để chia sẻ bí quyết hay trải nghiệm của bạn về sản phẩm bạn đang cung cấp. Đừng cố sử dụng chiêu trò để thu hút hay lừa khách hàng, vì họ rất thông minh. Hãy xây dựng chúng như 1 nơi mà khách hàng của bạn có thể bàn luận, trao đổi, hoặc thắc mắc về sản phẩm và bạn là người hiểu biết sẽ cũng cấp thông tin cho họ.

Những khó khăn của bán hàng online

Đâu là những sản phẩm đang Hot ? Đâu là sản phẩm theo Trend ? Sản phẩm nào có vòng đời đủ lâu để kinh doanh online lâu dài ? Hàng trăm câu hỏi mà nếu muốn trả lời hết thì ngoài lý thuyết được tìm tòi và trau dồi thường xuyên. Bạn phải thực nghiệm chúng qua thời gian, để rút ra được kinh nghiệm cũng như hướng đi đúng đắn cho sản phẩm hay thương hiệu của mình. Các kênh online thật ra cũng chỉ là nơi để bạn tiếp cận được khách hàng của mình. Còn hướng đi và việc phát triển chúng như thế nào còn tùy thuộc vào định hướng lâu dài của bạn.

Cách bán hàng online đắt khách

Cách bán hàng online đắt khách

Công thức để bán hàng online đắt khách

Chúng ta thường hay lẩn quẩn trong các câu hỏi làm thế nào để bán hàng online đắt khách sau khi đã bán offline 1 thời gian. Hay có khi cũng chỉ là ý tưởng mới nhen nhóm và vẫn đang trong thời gian tìm hiểu mặt hàng mình sẽ kinh doanh. Thật ra thì làm gì có cách bán hàng online đắt khách mà các khóa học online đang quảng bá rầm rộ ngoài kia.Kinh doanh là 1 nghề và nó cũng như bao nhiêu cái nghề khác. Người làm kinh doanh cũng cần phải có 1 số năng khiếu và tố chất để phù hợp với nó. Kỹ năng thì có thể học tập và trao dồi nhưng năng khiếu thì không thể rồi. Có những phương pháp bán hàng online hiệu quả , là phương pháp hiệu quả chứ ko phải đắt khách hay thực chiến đông khách gì gì đó đâu nhé. Tất cả điều phải trải qua quá trình không ngừng tìm tòi học hỏi vấp ngã và trao dồi kinh nghiệm. Các kênh online là nơi để bạn dễ tiếp cận khách hàng của mình tốt nhất. Nhưng nó lại khó tạo được tin tưởng cho khách hàng hơn là offline. Vì họ có thể tập mắt nhìn thấy sản phẩm và ra quyết định nhanh chóng hơn.

bán hàng online hiệu quả là cả 1 quá trình không ngừng học hỏi

 bán hàng online hiệu quả là cả 1 quá trình không ngừng học hỏi

Hướng dẫn tạo fanpage bán hàng trên facebook

Nếu như facebook cá nhân là kênh để bán hàng online không mất phí hiệu quả. Thì Fanpage là kênh bán hàng trả phí tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Cách lập fanpage bán hàng cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn có 1 facebook cá nhân là đủ.

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào facebook cá nhân bên góc phải ở phía trên màn hình có nút tam giác ngược, hãy ấn vào đó

 • Ấn vào phần tạo trang

Bước 2: Chọn thương hiệu hoặc sản phẩm bạn muốn bán trong danh mục

Chọn tên shop hoặc thương hiệu, sản phẩm của bạn

Bước 3: Ở bước này, bạn sẽ điền các thông tin chi tiết về Fanpage của mình gồm

 • Chọn danh mục: có rất nhiều loại hình kinh doanh để chúng ta chọn. Ở đây, bạn có thể nhấn chọn Mua sắm/ Bán lẻ hoặc doanh nghiệp địa phương
 • Tên doanh nghiệp hoặc địa điểm: nhập tên Fanpage Facebook. Lưu ý, người dùng nên ưu tiên đặt tên Fanpage ngắn gọn, dễ nhớ, tốt nhất nên đặt theo tên sản phẩm + tên shop hoặc thương hiệu. Như vậy, người dùng sẽ có thể dễ dàng tìm được cửa hàng khi tìm kiếm trên Facebook hoặc Google.
 • Địa chỉ đường, phố, thành phố: nhập địa chỉ cụ thể, rõ ràng.
 • Mã Zip: 70000 nếu ở Tp.HCM hoặc 10000 nếu cửa hàng ở Hà Nội.
 • Điện thoại: nhập số điện thoại để khách hàng liên lạc.

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin cơ bản cho Fanpage bán hàng online của mình, nhấn Bắt đầu để tiếp tục.

Sau khi điền đầy đủ thông tin thì ấn vào bắt đầu

Bước 4:

Ngay sau đó, chúng ta sẽ đến với giao diện cơ bản của Fanpage Facebook. Ở chính giữa bạn sẽ nhìn thấy dòng Welcom to Your New Page. Bên dưới sẽ là những tùy chọn để thiết lập thêm những thông tin cần thiết khác cho Fanpage. Đầu tiên bạn nhấn chọn mục Thêm ảnh bìa và ảnh đại diện . Ảnh bìa của Facebook có quy định kích cỡ 851 x 315 pixel.

Thêm ảnh bìa và ảnh đại diện như cách bạn thêm cho fb cá nhân của mình vậy

Bước 5: Kế tiếp, nhấn vào mục Thêm mô tả ngắn để điền thông tin cho Fanpage bán hàng mà mình đang quản lý.

Các bạn kích chọn mục Thêm mô tả ngắn

Thêm mô tả cho fanpage sẽ giúp người đọc hiểu hơn về thông tin fanpage của bạn và cũng dễ tìm được Fanpage của bạn hơn

nhớ điền mô tả về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn nhé

Bước 6: Tạo tên người dùng cho trang fanpage của bạn

Mặc định thì khi tạo fanpage thì tên người dùng sẽ là những số rất xấu bạn nên đặt tên cho nó để người dùng dễ tìm kiếm hơn

=> bạn kích chọn Tạo tên người dùng cho trang

Nhập tên bạn muốn khách hàng tìm kiếm mình vào đây nhé

Nếu tên người dùng bị trùng facebook sẽ báo cho bạn, nếu không bị trùng thì sẽ có chữ tích V như trong hình bạn chọn tạo tên người dùng

Facebook sẽ đưa ra một thông báo bạn cứ chọn OK thôi

Bước 7: Chỉnh sửa thông tin trang fanpage

Kích vào mục giới thiệu và chọn Chỉnh sửa thông tin trang

phần chỉnh sửa thông tin trang nè

Sẽ hiện thị ra một giao diện để bạn chỉnh sửa như: Chung, liên hệ, Vị trí, giời mở cửa. Các bạn vào từng mục và chỉnh sửa thông tin cho khớp với bạn nhé

nhớ điền đầy đủ thông tin

  Bước 8: Tạo Nút cho fanpage

  Để tạo nút cho fanpage thì cách bạn kích vào nút Thêm nút như trong hình

  Thêm nút để khách hàng dễ liên hệ với bạn nè

  Giao diện hiện ra sẽ có rất nhiều nút tương tác của fanpage và bạn có thể chọn cho mình một hình thức tương tác.ở đây thì mình chọn mục liên hệ

  Tùy theo dịch vụ hay sản phẩm mà bạn lựa chọn nút riêng cho page của mình nhé

  Hướng dẫn bán hàng trên fanpage

  Bật chế độ rep cmt auto nhanh nhé, rồi ghi thông tin vào là được

  Hướng dẫn bán hàng trên fanpage

  Như vậy marketings7.info đã chia sẻ xong với các bạn các bước Bán hàng online cho người mới bắt đầu. Ngoài ra tụi mình cũng đã hướng dẫn cách ta đã lập xong 1 Fanpage để bán hàng rồi đó. Việc còn lại là dùng các kinh nghiệm bán hàng online trên facebook hiệu quả và áp dụng vào Fanpage thôi.

  Các bạn có thể cmt bên dưới nếu có phần nào chưa rõ, s7 team sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn nhé.

  LEAVE REPLY

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *