10 Câu hỏi thường gặp liên quan đến quảng cáo Facebook Ads

Để gia tăng đơn hàng cho các shop online. bên cạnh Các tuyệt chiêu bán hàng online hiệu quả, thì cách chủ shop còn phải biết cách tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả. Trong nội dung bài viết này marketings7.info đã chia sẻ với các bạn 10 Câu hỏi thường gặp liên quan đến quảng cáo Facebook Ads

1. Cam kết đơn hàng khi chạy quảng cáo ?

Quảng cáo FB chỉ là một kênh Marketing trong việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến khách hàng tiềm năng .Vậy nên nó chỉ có tác dụng tiếp thị và tiếp cận đến khách hàng chất lượng nhất có thể để khả năng chốt đơn hàng tốt hơn. Còn việc ra đơn hàng ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố : Sản phẩm, giá cả, thương hiệu, chăm sóc khách hàng, dịch vụ bảo hành, vị trí địa lý…

Đừng tin vào các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook hay google cam kết ra đơn hàng. Vì nếu sản phẩm mang lại lợi nhuận như vậy tại sao họ không tự nhập hàng rồi chạy quảng cáo để bán mà lại chạy cho bạn ???

Facebook và các thủ thuật căn bản

2. Chạy quảng cáo thì cần bao nhiêu tiên 1 lần ?

Mỗi ngành hàng và sản phẩm sẽ có ngân sách khác nhau. Vấn đề sau khi phân tích đánh giá :
+ Mục tiêu của bạn
+ Ngành hàng của bạn
+ Đối thủ
+ Vị trí muốn tiếp cận
+ Chiến lược cuối cùng
+ …

Ý tưởng quảng cáo Facebook
Tuy nhiên cũng nên chạy min 50.000VND/day.
Để có thể đưa ra chiến lược ( thương hiệu, và bán hàng ) hiệu quả và tối ưu chi phí nhất.

Có hay không việc chạy quảng cáo facebook giá rẻ

3. Có hay không việc chạy quảng cáo với giá rẻ ?

Xác định quảng cáo ( bỏ tiền ra ) hãy nghĩ tới một mục tiêu nào đó. ( quảng cáo để làm gì ). Ví dụ bạn bán hàng tiếp cận sai đối tượng có thể chi phí rẻ, nhưng thực chất không chốt được đơn hàng bởi tính toán thì bạn có lợi nhuận hay không ?
Bởi vậy mấu chốt là cả dây chuyền từ quảng cáo> chốt đơn sinh ra lợi nhuận hoặc lan tỏa được thông tin cần truyền bá đến khách hàng. Đừng ham rẻ hãy nghĩ đến chi phí tối ưu !
Vì nếu đã chấp nhận quảng cáo nghĩa là bạn chấp nhận mở rộng thị trường và đầu tư lâu dài cho thương hiệu. Bài toán xây dựng thương hiệu phát triển lâu bền là bài toán khó khăn gấp vài lần việc giải bài toán làm sao để kinh doanh online. Nếu cảm thấy chưa sẵn sàng hay ngân sách ko đủ lớn để chi tiêu cho quảng cáo trả phí, thì tốt nhất bạn hãy cứ trung thành với các kênh không mất phí trên online. (các kênh này mình sẽ cập nhật trong bài tiếp theo).

Các cách bán hàng hiệu quả nhất trên facebook

4. Ngân sách chi cho quảng cáo bao nhiêu nếu thuê dịch vụ ?

Chi phí sẽ bao gồm chi phí quảng cáo ( hai bên thống nhất )+ chi phí quản lý ( Thường khoảng 10 – 20 %) tổng ngân sách của bạn cho quảng cáo đó.

Ở các kênh mất phí cho quảng cáo, thường thì ngân sách sẽ được thống nhất ngay từ ban đầu và có cam kết thỏa thuận của bên đi thuê và bên cho thuê. Nhưng việc nắm bắt được phương thức thực hiện và hiệu quả của các kênh mang lại có phù hợp với sản phẩm của mình hay không. Sẽ giúp bạn kiểm soát được ngân sách của mình sẽ được làm gì và hiệu quả của chiến dịch mang lại ra sao khi nó kết thúc.

Social media tiếp cận khách hàng tiềm năng

5. Những ngành nào FB và Google cho chạy quảng cáo ?

Ngoại trừ các ngành bị cấm như đông y, tây y, thuốc nam, thuốc bắc, hàng fake,… sẽ ko được quảng cáo vì vi phạm chính sách của FB. Thì các sản phẩm không có trong danh mục cấm có thể thoải mái trả phí cho FB để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Các ngành hàng cấm của FB vẫn có thể chạy quảng cáo được nhưng đây lại là 1 hình thức khác chuyên sâu hơn, không chính thống và dễ gặp rủi ro trong quá trình thực hiện :D.

Với Google thì dễ dàng hơn cho các sản phẩm cấm phía trên nhưng cũng không phải là không có rủi ro.

Thu hút tương tác để bán hàng hiệu quả

6. Tôi thấy không hiệu quả sau khi kết thúc chiến dịch quảng cáo.

Như đã nói ở trên thì kết quả tác động đến đơn hàng còn phụ thuộc vào cả dây chuyền họat động. Bạn nên có bảng theo dõi để biết doanh nghiệp, hay cửa hàng.. đang gặp vấn đề ở khâu nào, để khắc phục khâu đó ? Đừng quá dựa vào hình thức trả phí cho quảng cáo để hy vọng đơn hàng sẽ gia tăng nhanh chóng. Vì nếu mọi người đều làm giống nhau nhập hàng => bỏ tiền chạy quảng cáo => ra đơn => thu lợi nhuận. Thì hẳn tất cả những người kinh doanh đều đã trở nên giàu có :)). Ai cũng bán hàng như nhau, vậy tại sao khách hàng phải mua của bạn mà không phải là của đối thủ.

Quảng cáo FB được cụ thể hóa bằng các con số rồi, từ đó bạn biết quảng cáo có hiệu quả không ? Rồi tính đến các mắt xích khác trong dây chuyền. Quảng cáo FB không có sai hoặc đúng mà mục tiêu cuối cùng là sinh ra lợi nhuận hoặc hoàn thành mục tiêu nào đó đã đặt ra trước đó.

VD: Quảng cáo rất tốt, những chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang đơn hàng thực tế rất nhỏ, bạn cần xem lại : giá thành sản phẩm, chuyên môn của nhân viên chốt đơn, đặc thù của sản phẩm.

Xây dựng profile cá nhân tốt để bán hàng online
 

7. Vậy làm sao để nâng hiệu quả các chiến dịch quảng cáo trên online ?

Hãy làm tốt các bước sau :
+ Sản phẩm/ dịch vụ tốt
+ Tiếp cận đúng khách hàng cần mua sản phẩm ( khâu quảng cáo)
+ Tạo sự tin tưởng của khách từ website, Fanpage
Nhiều bạn chỉ quan tâm đến mẫu quảng cáo mà đâu biết khách hàng của mình thông minh hơn rất nhiều rồi. Họ cần xem sự uy tín từ website: Giao diện đẹp không, tên miền có thương hiệu chưa? Thông tin liên hệ, bài viết sản phẩm, công ty, tin tức… Có các kênh liên quan của website: Youtube, instagram, zalo …hay ko.

Ví dụ : Một vài lưu ý
Nếu sản phẩm bạn mới, chưa có uy tín, trên thị trường tràn lan có sản phẩm tương tự. Thì ít nhất bạn cần có những cái này show ra để tăng độ uy tín
Giấy phép, nguồn gốc xuất xứ, Có video hoặc trực tiếp dây chuyền sản xuất. Box phản hồi của khách hàng, đánh giá tốt về sản phẩm.
Thường xuyên post bài viết thông tin review sản phẩm, dịch vụ trên website

VD: Bạn có thể tạo phễu như sau:
Giả sử bạn bán dụng cụ tập thể dục. Bạn hãy viết các bài: “Top 5 bài tập đốt mỡ tốt nhất tại nhà, 3 bài tập để có cơ bụng 6 múi ” Rồi có thể để link sản phẩm bên dưới hoặc remarketing lại bán hàng.

Social media liệu đã được khai thác đúng cách

8. Có nên tăng like share coment cho các bài quảng cáo hay không ?

Tất nhiên là cần rồi, đó là thủ thuật.Tâm lý khách hàng luôn tò mò với 1 bài QC có nhiều like share và cmt.Mặc dù ko có nhu cầu họ vẫn nhấp vào xem, rồi đâu đó lại phát sinh như cầu thì sao.

Đây thật ra chỉ là hình thức tạo hiệu ứng đám đông và nó không liên quan gì đến việc lừa gạt hay nói dối khách hàng của bạn cả, nếu sản phẩm của bạn thật sự tốt.

Sử dụng chiến dịch sale hợp lý là 1 trong những cách thúc đẩy đơn hàng

9. Có nên mua các khóa học dạy online trên mạng hay không ?

Nếu bạn thừa tiền và cũng thừa thời gian thì ko sao cả.Học hành là ko có đúng sai.Nhưng 2013 mình đi học khóa 6 tháng là 6x triệu rồi :)) . Nếu cảm thấy mình chỉ có thể làm tốt được khâu bán hàng thì nê đi thuê. Vì nếu dàn trãi quá nhiều việc, bạn sẽ không có thời gian và không thể làm tốt 1 việc nào cả. Chỉ cần làm những gì chúng ta thấy mình thật sự giỏi nhất thôi. Hãy kiểm soát công việc 1 cách thông minh. Vì nếu muốn mở rộng kinh doanh bạn không thể 1 mình cân hết tất cả được hihi.

Content ảnh hưởng rất nhiều chiến dịch quảng cáo của bạn
 

10.Tôi có thể tự chạy quảng cáo được không ?

Như đã nói ở trên,bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và thử trải nghiệm để biết được cách thức quảng cáo trả phí là như thế nào. Nhưng để làm sao cho quảng cáo có hiệu quả và các cách thức để thực hiện là cả 1 quá trình thực hành và kinh nghiệm xương máu của các nhà làm quảng cáo. Hãy tập trung làm những gì mình giỏi thôi nhé <3

Ai còn câu hỏi nào nữa ko nhỉ? Dưới đây là những câu hỏi mình hay được nghe nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết :

NÊN BÁN GÌ TRÊN FACEBOOK ?

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *